Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'wp_heartbeat_settings' not found or invalid function name in /home1/doren/public_html/decheviet/wp-includes/plugin.php on line 199

Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function '_show_post_preview' not found or invalid function name in /home1/doren/public_html/decheviet/wp-includes/plugin.php on line 431
Cùng huyền thoại AOE Việt khám phá bí quyết đánh team ngày 19/04/2012 - DeCheViet.com
Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home1/doren/public_html/decheviet/wp-includes/general-template.php on line 1496

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home1/doren/public_html/decheviet/wp-includes/general-template.php on line 557
Like AoeClip để update thông tin nhanh nhất http://www.facebook.com/DeCheViet.
Top Bài Viết

Yugi Vs Tommy Trọc trận 4

Hà Nội vs TPEC+TB Máy Hà Nội C1 trận 4

Hà Nội vs TPEC C1 trận 4 máy Hà Nội

Hà Nội vs Thái Bình C5 trận 2 máy Hà Nội

Chimsedinang vs Des solo Assy trận 2

Cùng huyền thoại AOE Việt khám phá bí quyết đánh team

Trận: Cẩm nang chơi đế chế | Lượt xem: .

Nếu bạn là một game thủ đã từng chơi AOE, chắc chắn bạn đã từng nghe đến cái tên Linda – Một trong những huyền thoại của tựa game này. Anh được biết đến là người có khả năng đánh team tốt nhất Việt Nam, ép quân điều quân cực chuẩn là những thế mạnh của Linda. Và vào một ngày đẹp trời, Linda đã quyết định chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đánh team của bản thân cho mọi người cùng tham khảo.
Linda – Huyền thoại của làng AOE Việt Nam.
King nghiệm 1: Trước khi lâm trận, điều đầu tiên các bạn phải hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của từng thành viên trong team. Điều này hết sức quan trọng, nếu không nắm bắt được đồng đội mạnh về điểm gì hay yếu về điểm gì thì sẽ bất lợi rất nhiều. Chẳng hạn team Chùy Lông cũ của tôi thì Sơn_bg thiên về phát triển bật 4 (đẩy quân khi cầm cung sẽ chậm, thời điểm bật 4 sớm quá cũng là mối nguy hiểm vì vậy nên quan sát thời điểm đó đỡ nhà cho Sơn_bg hoặc đẩy quân về cánh Sơn_bg 1 turn trước khi anh ý kick 4).
Hiểu cách đánh của đồng đội là một điều vô cùng cần thiết trong khi đánh team.
Fioruna thiên về kĩ năng ban đầu, khả năng thủ cung R tuyệt vời, nhưng kĩ năng thủ chém cảm giác không an toàn cho lắm, cho nên khi fio cầm cung thì nhớ kết hợp quân cùng anh ấy đi tạo sức hủy diệt vì fio giữ ngựa cực chắc.
Còn fio cầm chém thiên trâu bò, tôi thường kết hợp turn đầu cùng anh ấy rồi chuyển sang giai đoạn quấy móc đối phương và thiên về hướng phát triển tay to (tại sao tôi lại hay quấy móc khi cùng cánh fio thì fio thiên về ép quân khi cầm chém nên khả năng đấu quân của anh ý là liên tục).
Fio chú trọng cách giữ, tách, chài chém nên rất nguy hiểm những lúc đó quân địch công vào nhà, nên tôi quấy móc cho đối phương thiên về thủ mất tay đi công, ưu điểm chém trâu của fio sẽ phát huy rõ rệt hơn và việc phát triển bật 4 sẽ hợp với lối đánh đó.
Còn SS_BK thì anh ý thiên về quấy móc cũng như dùng quân khắc chế đánh đối phương. Việc cùng cánh với ss thì tôi thường chắc nhà vì ss có thể dạt nhà đi quấy móc bất cứ lúc nào, do đó nên thiên hướng phát triển bật 4 sẽ chậm đi rất nhiều nhưng bù lại đối phương cũng khó phát triển và luôn mất thời gian quản lý ss làm ăn ở đâu.
Kinh nghiệm 2: Một câu nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, điều này sẽ giúp bạn có 1 lối đánh phù hợp, cũng như việc tự tin khi lâm trận nếu biết team họ yếu hơn, đánh tập trung cao độ ở 1 mức khác khi team đó xứng tầm với team mình. Biết được chủ công (tức là người đánh toàn diện của team họ, xác định tiêu diệt sớm được chủ công này thì việc chiến thắng sẽ đơn giản hơn).Kinh nghiệm 3: Tinh thần trước khi lâm trận, tuyệt đối phải tự tin, không được sợ hãi dù bất cứ đối thủ là ai. Bản thân mình tự tin sẽ giúp đồng đội cũng tư tin hơn và hưng phấn hơn, đánh sẽ chuẩn hơn không bị lúng túng cũng như thiếu quyết đoán trước khi xử lý các tình huống. Tự tin nhưng luôn tôn trọng đối thủ, phải đánh giá team đối phương mạnh hơn thực lực của họ để các thành viên trong team mình luôn cố gắng và tập trung hết mình.

Kinh nghiệm 4: Tinh thần khi lâm trận, các thành viên luôn đoàn kết, tránh cãi nhau vì nếu thua bản thân các pro sẽ tự hiểu lý do tại sao thua (d3kt phụ thuộc quân bài và vị trí rất nhiều), không thể trách đồng đội mình đẩy quân chậm nếu họ bài xấu lên đời muộn, cũng như việc cứu nhau đôi lúc là không thể vì quân mình đã đi theo hướng công nhà đối thủ.
Luôn luôn động viên tinh thần anh em trong mọi thời điểm, có thể đồng đội 1 hay 2 trận đầu chưa đúng phong độ hay chưa quen nhịp trận đấu, cũng không được trách móc, phải động viên thì trận thứ 3 họ mới trở lại với chính mình. Những lúc bị thua, tuyệt đối không được nản, nên cùng anh em quyết tâm lội ngược dòng. Tinh thần là 1 sức mạnh không thể thiếu trong đánh team.
Tinh thần đoàn kết làm nên sức mạnh của team.
Kinh nghiệm 5: Trong khi lâm trận, quan sát kĩ quân đối phương, xem chủ công bên họ cầm quân gì và xem quân tuyển ai cầm. Xác định tiêu diệt được quân hàng tuyển cũng như chăm sóc quân đó kĩ hơn. Xem đồng đội của mình cầm quân gì, địa hình đẹp hay không? Luôn xác định được người có địa hình đẹp quân tuyển là người phát triển và chắc nhà, còn những người khác thì chỉ việc ép đời chém hay đẩy cung thần tốc tấn công quấy móc chủ lực bên họ.
Quấy rồi chủ quân bên đối thủ, làm họ không phát triển thoải mái được.
Kinh nghiệm 6: Thể loại D3KT thì 20 phút đầu thì thiên về chém và vị trí đầu cánh trong thời gian đó là hết sức quan trọng, Nếu 2 đầu cánh chém tốt chiếm tiên cơ và quấy móc được trong cánh thì tỷ lệ win chiếm 70% rồi. Vì vậy ai ở vị trí đầu cánh không nên ham dân quá.
Khoảng 23 đến 25 dân là có thể ép đời sớm và lực khỏe rồi. Khi kick đời 3 thì nên tranh thủ xem timeline thật nhanh để nắm bắt bên họ ai đánh cung đánh chém hay ai lên đời sớm hay muộn (ngày xưa đánh thể loại D3KT có bơm thì mình chăm xem lắm, nhưng từ ngày chuyển sang D3KT chả hiểu sao lười xem kinh khủng).Kinh nghiệm 7: Liếc mắt nhìn đồng đội thật nhanh những thời điểm ban đầu xem địa hình đồng đội nhà mình như thế nào để biết ai sẽ là chủ lực bên mình (chủ lực: chỉ cần cung, không có cung thì thiên hướng quân có hot) Choson, Cathar, Mace hay Yamato trong cánh đều có thể là chủ công của team nếu bài đẹp, địa hình tốt kích 4 trong khoảng 23 đến 26 phút với 45 đến 60 dân.

Muốn họ là chủ công thì vị trí đầu cánh phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chém thắng đối thủ đầu cánh và quấy trong cánh để đối phương mất lực bo nhà, chậm phát triển và đẩy quân muộn. 15 phút đầu thì cánh 1 cung 1 chém khó có thể phối hợp với nhau được. 2 chém đầu cánh có thể đè bẹp đối thủ 15 phút đầu.
Đôi lúc không cần hủy diệt đầu cánh, chỉ cần chém được khoảng 10 dân đầu cánh của mình và ép họ bo nhà mất lưc, ta chỉ việc đóng BP thủ phù thủy thủ nhà nếu đầu cánh mình cũng đánh chém, quân thì lao vào chém trong cánh như vậy sẽ hiệu quả hơn là tiêu diệt tận gốc nhà đầu cánh.
Lúc đó, trong cánh của mình trừ Greek ra thì bất cứ quân gì cũng đều có thể trở thành chủ lực của team rồi. Nếu họ đánh cung R thì sóc dân và quân khoảng 28 kích 4 là đẹp. Còn chém thì phải lên sớm hơn 23 đến 26 kick.
Lúc đó dù quan Choson or Carthar cũng đều có thể “bá đạo” bản đồ vì hot khỏe dame mạnh và tính cơ động cao. Chỉ có cách bật 4 thì quân Choson or Cathar mới có thể chiếm thượng phong nếu trong cánh của họ là cung tuyển như Assy, Hittite, Egypt. Không bật 4 sớm và móc máy đối thủ mà chỉ cắm mặt chém thì trước sau cũng thất bại.
Nhưng cũng đừng ham lên 4 nếu trong cánh của cánh bên mình là hàng tuyển hay bên team mình có mace dâng BY. Ta chuyển sang chiến thuật chém trâu đồng thời bơm đồ Mace hay bơm cho hàng tuyển mình lên 4 trước sẽ an toàn và hay hơn.
Các clip cùng trận

Bình luận

Bình Luận

Tải 10 Game Java Hay Nhất
tải game hay về máy
footer-copyright-wap